Hơn 1.100 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật du lịch “Tôi yêu Việt Nam” 2018

Hơn 1.100 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật du lịch “Tôi yêu Việt Nam” 2018

Tiếp nối thành công từ 7 cuộc thi lần trước, Tổng cục Du lịch (TCDL) tiếp tục giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN). Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018; là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Tính đến đầu tháng 3/2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm ảnh dự thi với các đề tài phong phú, đa dạng từ khắp các vùng miền trên cả nước; trong đó nhiều bức ảnh thể hiện những góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Nhiều bức ảnh được đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, kỹ thuật, thời gian và phương thức chụp...; đồng thời cũng có các tác phẩm đơn giản nhưng ấn tượng, xuất phát từ những khoảnh khắc đời thường mộc mạc...  Nhiều tác phẩm mới được sáng tác trong các dịp xuân, Tết và lễ hội gần đây. Tất cả hứa hẹn cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, với việc đổi mới hình thức dự thi thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/; cuộc thi ảnh lần thứ 8 năm nay đã nhận được sự tham gia của một số tác giả là người nước ngoài, mang đến những màu sắc mới mẻ cho cuộc thi. Tổng cộng đã có hơn 220 tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi.

Ban Tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nghệ sỹ nhiếp ảnh, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh trong và ngoài nước. Ban Tổ chức cũng trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ và các đơn vị báo chí, truyền thông cả nước.

Thời gian nhận ảnh đến trước 23h59’ ngày 10/6/2018. Các thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại trang web dự thi http://anhnghethuatdulich.com/ và trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn/.

BAN TỔ CHỨC

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 970 tác giả, 7 quốc gia, 63 tỉnh/thành và 16370 tác phẩm