Phát động cuộc thi ảnh du lịch toàn quốc

Ngày 8/1 tại Hà Nội, Tạp chí Du lịch (trực thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam) phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề "Khám phá Việt Nam – Explore Vietnam", với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam ngày nay thông qua góc nhìn du lịch của người tham dự. Các thí sinh có thể gửi dự thi hình ảnh các điểm đến, di tích lịch sử, văn hoá, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán, lễ hội và văn hoá ẩm thực khắp ba miền Việt Nam. Bên cạnh đó, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hoà mình vào cuộc sống của địa phương cũng được ban tổ chức khuyến khích.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Bên cạnh đó, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam cũng có thể tham gia cuộc thi. Thí sinh có thể truy cập trang web của cuộc thi hoặc Tạp chí Du lịch để cập nhật thể lệ chi tiết. Thời gian gửi ảnh từ nay đến hết ngày 5/6/2020.

Tác phẩm Sắc màu của biển đạt giải nhất trong cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc năm 2018. Ảnh: Trần Bảo Hoà.

Tác phẩm "Sắc màu của biển" đạt giải nhất trong cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc năm 2018. Ảnh: Trần Bảo Hoà.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức chia sẻ, năm 2019 tổ chức World Travel Awards đã xếp hạng Việt Nam là điểm đến di sản hàng đầu thế giới. Qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2020.

Cuộc thi có một giải nhất, với phần thưởng là một huy chương vàng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, 15 triệu đồng và một chuyến du lịch. Hai giải nhì, mỗi giải một huy chương bạc, 10 triệu đồng và một chuyến du lịch. Ba giải ba, mỗi giải một huy chương đồng, 5 triệu đồng và một chuyến du lịch. Năm giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng kèm voucher phòng nghỉ tại Việt Nam. Lễ trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào 9/7 tại di tích Cột cờ Hà Nội, trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Cuộc thi năm nay nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020), cũng là dịp quảng bá văn hoá, hình ảnh Việt Nam đến với khách du lịch. Trước đó, cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam" năm 2018 đã thu hút gần 1.000 tác giả với 16.370 tác phẩm, gồm cả thí sinh đến từ các nước như Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga... Sự kiện trước đó được ban tổ chức đánh giá thành công ngoài mong đợi.

Kiều Dương

Nguồn: vnexpress.net

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 1281 tác giả, 15610 tác phẩm