Quảng bá du lịch Việt qua ảnh nghệ thuật

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc được tổ chức từ năm 1990, với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam.

quang ba du lich viet qua anh nghe thuat
Ban tổ chức cuộc thi kỳ vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm đặc sắc, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế

Ngoài ra, hoạt động thường niên này còn nhằm khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, với nhiều đề tài đa dạng như các di sản, điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch; các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống; các điểm "check-in" độc đáo tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay hay các món ăn ngon, nghệ thuật ẩm thực trên mọi vùng miền của tổ quốc.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

Ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức - cho hay, ngành du lịch Việt Nam đang có sự phát triển tích cực, trong đó, năm 2019 tổ chức World Travel Awards đã xếp hạng Việt Nam là điểm đến di sản hàng đầu thế giới. Qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2020.

Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ http://anhnghethuatdulich.com, với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Chi tiết về thể lệ cuộc thi và các thông tin khác cũng được cập nhật liên tục tại trang Tạp chí điện tử Tạp chí Du lịch http://tapchidulich.net.vn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, trị giá 15.000.000 đồng và 1 tour du lịch dành cho 2 người từ nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và các giải phụ cho 1 ảnh có số lượng like nhiều nhất và 1 giải cho ảnh có số lượng share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).

Ngoài ra, các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo quy chế của hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng giấy khen. Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam 9/7 tại Hà Nội.

Cuộc thi do Tổng cục Du lịch giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN), diễn ra từ tháng 1/2020, kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2020.

Hoa Quỳnh

Nguồn: congthuong.vn

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 1281 tác giả, 15610 tác phẩm