Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam ngày nay thông qua góc nhìn du lịch. Các thí sinh có thể gửi dự thi hình ảnh các điểm đến, di tích lịch sử, văn hoá, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán, lễ hội và văn hoá ẩm thực khắp ba miền Việt Nam. Bên cạnh đó, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hoà mình vào cuộc sống của địa phương cũng được Ban tổ chức khuyến khích.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Bên cạnh đó, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam cũng có thể tham gia cuộc thi. Thời gian gửi ảnh từ nay đến hết ngày 5-6-2020.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, rất mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2020.

Lễ trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào 9-7-2020 tại di tích Cột cờ Hà Nội, trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Cuộc thi năm nay trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020), cũng là dịp quảng bá văn hoá, hình ảnh Việt Nam đến với khách du lịch.

Trước đó, Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ tám năm 2018 với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam" đã thu hút gần 1.000 tác giả với 16.370 tác phẩm, gồm cả thí sinh đến từ các nước như Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga...

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 1281 tác giả, 15610 tác phẩm