Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chủ trì phiên họp Hội đồng giám khảo Cuộc thi ảnh du lịch toàn quốc

Phát biểu tại phiên họp, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh bày tỏ vui mừng vì cuộc thi ảnh lần thứ 9 nói riêng và ngành Du lịch nói chung đang đón nhận sự quan tâm lớn của cộng đồng nghệ sĩ, những người yêu nhiếp ảnh. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đề nghị Hội đồng giám khảo cần làm việc công tâm, khách quan, trách nhiệm để chọn được những tác phẩm tốt, phù hợp với các tiêu chí về nội dung, nghệ thuật và đặc biệt là phục vụ hiệu quả cho công tác quảng bá xúc tiến của Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng giám khảo tin tưởng rằng với chất lượng ảnh dự thi cao hơn năm trước, cuộc thi năm nay sẽ đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. Theo đánh giá sơ bộ, các tác phẩm dự thi hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật. NSNA Xuân Chính - Trưởng phòng Sáng tác Triển lãm (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, VAPA) cho biết: Nhiếp ảnh du lịch có thể truyền tải thông điệp, lan tỏa vẻ đẹp của các điểm đến khiến cho du khách quan tâm và thôi thúc họ đi du lịch. Tiêu biểu như bức ảnh "Sắc màu của biển" – Tác giả Trần Bảo Hòa (giải Nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8) chụp tại Phú Yên đã tạo được tiếng vang, thu hút đông đảo khách du lịch đến vùng biển này.

Hội đồng giám khảo cũng nhất trí cho rằng công tác chấm ảnh cần phải hết sức tập trung, trách nhiệm, thực hiện đúng theo thể lệ đã công bố, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cả về lĩnh vực du lịch và lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh. Kết quả quan trọng nhất là giá trị sử dụng thực tế của các bức ảnh, đóng góp thêm vào hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Nguồn: tapchidulich.net.vn

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 1281 tác giả, 15610 tác phẩm