Trên 5.000 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh du lịch “Tôi yêu Việt Nam”

Tiếp nối thành công từ 7 cuộc thi lần trước, Tổng cục Du lịch tiếp tục giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018; là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Thành công của cuộc thi ảnh năm nay đến từ sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh: các tác giả đăng ký tham dự và nộp ảnh thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Với hình thức mới này, cuộc thi ảnh lần thứ 8 năm nay đã nhận được sự tham gia rộng rãi, đông đảo với số lượng ảnh cao hơn những cuộc thi lần trước. Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều tác giả là người nước ngoài, mang đến những màu sắc mới mẻ cho cuộc thi.

Ban Tổ chức đã ghi nhận được hơn 580 tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi; với số lượng ảnh tham dự lên đến hơn 5.000. Qua đánh giá sơ bộ, các tác phẩm dự thi năm nay hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng từ khắp các vùng miền trên cả nước. Trong đó nhiều bức ảnh thể hiện những góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Nhiều bức ảnh được đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, kỹ thuật, thời gian và phương thức chụp...; đồng thời cũng có các tác phẩm đơn giản nhưng ấn tượng, xuất phát từ những khoảnh khắc đời thường.

Ban Tổ chức dự kiến tổ chức chấm ảnh vào cuối tháng 6/2018; trao giải và triển lãm ảnh vào ngày 9/7,  nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

BAN TỔ CHỨC

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 970 tác giả, 7 quốc gia, 63 tỉnh/thành và 16370 tác phẩm